MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN khi thanh toán Online - Hotline 0919 90 15 90

Lưu ý khi mang giày cao gótTheo chuyên gia tư vấn và cũng là nhà thiết kế của hãng giày thời trang Jimmy Choo, nếu bạn “phải lòng” với những đôi giày cao gót, hãy thận trọng!
Thường giới thiệu những đôi giày cao gót nhưng Jimmy Choo luôn tư vấn khách hàng của mình về những bài tập cần ghi nhớ khi chọn giày cao gót. Theo nhiều nghiên cứu về giày cao gót, đôi chân và vùng lưng chính là bạn nhân của xu hướng thời trang này. Vì thế, để giảm áp lực cho chân và lưng, mỗi phụ nữ đều nên ghi nhớ những điều sau:

luu y khi mang giay cao got

Cúi xuống nhiều lần trước khi đi giày

Đây có vẻ là điều hơi lạ đối với phụ nữ. Tuy nhiên, theonghiên cứu của Jimmy Choo, các sợi dây thần kinh ở vùng lưng và cơ lưng thường căng cứng khi bạn mang giày cao gót liên tục trên 1 giờ. Nếu sự căng cứng này kéo dài, vùng lưng của bạn sẽ có thể mắc những chứng bệnh đau lưng kinh niên.

Trước khi mang giày, bạn nên đứng chân trần trên nền phẳng, thả lỏng toàn thân, sau đó hít thở đều đặn cùng với thao tác cúi gập người về trước, rồi đứng thẳng lên, trả cơ thể về vị trí cũ. Nghỉ 30 giây, sau đó thực hiện tiếp khoảng từ 15-20 lần.

Massage bàn chân sau mỗi lần mang giày

Bạn đã từng được khuyên như thế nhiều lần nhưng dường như lý do chưa đủ “ép phê” để bạn nhớ và thực hiện. Theo nghiên cứu của nhãn hiệu Jimmy Choo, giày cao gót, đặc biệt là những đôi giày cao trên 7cm, là một trong những nguyên nhân gây triệu chứng căng cơ (hay còn gọi là chuột rút, vọp bẻ…) ở phụ nữ. Nếu những phụ nữ có bệnh lý về tim mạch hoặc xương khớp, sự căng cứng lòng bàn chân sẽ làm bệnh thêm trầm trọng. Ngoài ra, thì sự mỏi mệt của đôi bàn chân sẽ góp phần làm tăng stress, tức giận và cáu gắt ở phụ nữ. Hãy nhớ dành 5 – 10 phút mỗi ngày để massage đôi bàn chân bạn nhé.

Cắt ngắn móng chân

Nếu là tín đồ của giày bít cao gót, bạn không nên để móng chân dài. Bởi khi phần gót được nâng lên cao hơn 5cm so với mũi chân, lòng trong mũi giày sẽ chạm mạnh vào những chiếc móng chân của bạn, gây đau trực tiếp và làm ảnh hưởng đến tim.

Nên thường xuyên kiểm tra và cắt tỉa móng để tránh những cơn thốn ở chân do sự cọ sát của giày và móng.

Không chọn giày cao gót quá 5cm nếu chân bị vòng kiềng

Trừ khi bạn mặc váy dài, nếu không, hãy nói không với giày “chọc trời” khi đôi chân bạn không thẳng. Vì giày càng cao, khuyết điểm càng lộ rõ khi bạn di chuyển với giày cao gót.

Hãy cho phép đôi chân được nghỉ

Đừng quá chú trọng vào việc tạo dáng mà bạn buộc đôi chân mình phải chịu đựng quá lâu trên đôi giày cao gót. Nhà tạo mẫu hãng Jimmy Choo nói: “Nếu không ngồi được, hãy đứng trong tư thế nghỉ”. Tức là cách đứng một chân trụ và một chân khuỵu nhẹ, và thay đổi ngược lại. Đây cũng là cách tạo dáng của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng. Có thể bạn không thích nhưng hãy chọn cách đứng như thế vì đôi chân của mình.

Theo Phaidep