MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN khi thanh toán Online - Hotline 0919 90 15 90

Giúp bạn tự tin khi đi giày cao gót

Giúp bạn tự tin khi đi giày cao gótCác cô người mẫu chuyên nghiệp và chuyên gia về giày cao gót sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết để mang giày cao gót sao cho tạo phong cách riêng và hạn chế đau chân nhất.


Mang thử đôi giày cao gót mới 8 lần

Một cuộc họp quan trọng hay một cuộc hẹn đầu tiên với người ấy mà bạn lại mang một đôi giày mới quá chật và cảm thấy không thoải mái. Như thế đôi giày sẽ phá hỏng những giây phút mà bạn mong đợi. Vậy thì nên làm gì? Đẩy xe hàng mua sắm trong siêu thị là cách tập dượt mang giày cao gót tiện lợi và hiệu quả nhất, theo lời khuyên của Camilla Morton, tác giả cuốn sách Làm thế nào để bước đi trên giày cao gót.

Dùng một chiếc xe đẩy để dạo một vòng siêu thị, trong khi bạn chất hàng hóa mua sắm vào xe và đẩy đi, dùng xe đẩy làm điểm tựa cân bằng khi bàn chân bạn tiếp xúc với đôi giày cao gót mới. Cách này rất hiệu quả để làm quen với đôi giày mới tậu. Và hãy mang thử đôi giày cao gót mới 8 lần trước khi mang chúng chính thức vào ngày trọng đại.
 

tu tin voi giay cao got


Đăng ký một lớp học yoga

Giữ được vẻ tươi sáng tự nhiên là một nửa sự nghiệp làm người mẫu, song giữ được sự cân bằng trên những đôi giày cao gót và bước đi đầy tự tin trên mặt sàn trơn trượt quả thật là một phần việc đầy khó khăn.

Các cô người mẫu đầy kinh nghiệm chia sẻ rằng yoga sẽ giúp các nàng giữ được sự cân bằng trên những đôi giày cao gót xinh xắn. Thêm vào đó, yoga giúp bạn nhận thức rõ hơn về sự tập trung rèn luyện cơ bắp, đồng thời cũng là cơ hội tốt để bạn luôn giữ được vẻ đẹp hài hòa bền vững của cơ thể.

Ngồi xuống ghế mỗi đợt giải lao 20 phút

Trong khi mang giày cao gót, bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ngồi xuống ghế, các cô người mẫu hàng đầu của làng thời trang đã đưa ra lời khuyên như thế. "Và hãy ngồi bắt chéo chân, đó là cách mà bạn có thể tự cảm nhận nét đẹp riêng mình, phong cách thời trang mà bạn đang thể hiện. Hãy tự nghĩ về mình như một người mẫu đang trong một buổi chụp ảnh quan trọng và ngồi thẳng lưng từ phần eo trở lên".

Đừng e ngại cưng chiều đôi chân của bạn và luôn tìm cơ hội ngồi xuống cho chúng được nghỉ ngơi khi bạn liên tục đi bộ trên đôi giày cao gót. Như thế bạn còn có dịp trình diễn đôi giày đẹp cho nhiều người ngắm nhìn.

Làm vừa vặn đôi giày của bạn bằng miếng đệm

Với đôi giày mới mua, bạn cần làm cho chúng thích hợp và vừa vặn nhất với đôi bàn chân bạn, theo lời khuyên của các chuyên gia về giày dép. Hãy mang chúng về nhà, xỏ đôi giày mới trong vòng một tiếng đồng hồ, và bất cứ điểm nào trong đôi giày mà làm bạn cảm thấy đau hoặc cọ xát vào chân bạn thì đó chính là điểm bạn cần lưu ý và cũng là điểm chịu nhiều áp lực nhất trên đôi bàn chân của bạn.

Khi đó bạn cần một miếng đệm lót để làm đôi giày mới vừa vặn và giúp đôi chân của bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nên lót miếng lót cho đôi giày mới trước khi bạn xỏ chúng xuống phố lần đầu tiên.

Giữ dáng thẳng từ chân đến lưng

Bước đi trên đôi giày cao gót quả thật không phải là chuyện dễ dàng, ngay cả đối với những cô người mẫu chuyên nghiệp hầu như luôn xỏ những đôi giày cao gót suốt cả ngày. Hãy chắc chắn rằng khi bạn sải bước trên đôi giày cao gót, bạn vẫn luôn giữ thẳng lưng và duỗi thẳng chân. Điều này sẽ giúp bạn di chuyển trên đôi giày cao gót một cách duyên dáng và thanh lịch nhất. Bên cạnh đó, bạn còn trông rất hấp dẫn với những bước chân uyển chuyển dậy sóng.

 

tu tin voi giay cao got

Giảm độ trơn trượt của đế giày cao gót

Một mặt sàn trơn trượt ẩn chứa những hiểm họa khó lường đối với giày cao gót. Vì vậy bạn nên dán thêm vào dưới đế giày một miếng đế mỏng với bề mặt nhám có tác dụng làm tăng độ bám trên nền nhà đá hoa cương hoặc trên các loại đá lát nền và thảm dễ gây trơn trượt.

Bạn muốn nhanh chóng có đế giày không bị trơn trượt? Có thể chà đế giày cho bớt trơn bằng một tờ giấy nhám. Có một cách khác rẻ hơn nữa là chà đế giày xuống mặt đường nhựa, cách này sẽ giúp bạn giảm độ trơn trượt của đế giày cao gót đáng kể!

Song, để đảm bảo sức khỏe, bạn đừng nên chỉ rảo bước trên đôi giày cao gót. Thay vào đó, hãy giúp đôi chân thư giãn bằng việc đi xen kẽ những đôi giày cao gót đế bằng, hoặc giày gót thấp...

Tập trung vào vùng hông

Đạt được cảm giác bất cứ nơi đâu bạn đều có thể dồn trọng lượng của mình trên đôi giày cao gót và giữ được thăng bằng là điều không mấy khó khăn nếu bạn tập dượt trước với đôi mắt nhắm chặt và đứng yên tại chỗ. Trước khi có thể bước đi thăng bằng trên đôi giày cao gót, bạn hãy xỏ giày vào và đứng trên chúng, nhắm mắt lại, đặt hai tay lên hông và thư giãn.

Sau đó mở hé mắt ra một chút, tiếp đó hé mắt thêm chút nữa, và rồi bắt đầu bước vài bước trong khi bạn tiếp tục tập trung vào việc giữ thăng bằng ở vùng eo. Cơ thể bạn sẽ tập trung sức lực để thích nghi với đôi giày cao gót và dùng những cơ bắp khác giúp bạn giữ được cân bằng.

Hãy luôn bước đi đầy tự tin

Nếu bạn chưa từng mang giày cao gót, với những bài tập trên đây chắc hẳn bạn sẽ khiến nhiều người kinh ngạc khi lần đầu tiên nhìn thấy bạn xuất hiện trên một đôi giày gót nhọn cao ngất. Các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên rằng hãy luôn tự tin và bước đi thoải mái trên những đôi giày cao gót. Đừng để cảm giác sợ trượt ngã khiến bạn xa lánh những đôi giày gót nhọn đầy mê hoặc.

Các cô người mẫu chuyên nghiệp đưa ra lời khuyên rằng bạn hãy nghĩ mình là người mẫu để có một phong thái và dáng vóc như người mẫu khi bước đi trên những đôi giày cao gót. Và hãy tự nói với mình rằng khi bạn xỏ vào chân đôi giày cao gót, trông bạn vô cùng quyến rũ và cảm giác thật tuyệt vời.


TTVN I Báo Thị trường Việt Nam I Theo 2sao